Tư vấn thiết kế nội thất nhà lô phố

Tư vấn thiết kế nhà lô phố đẹp hiện đại

Trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay, nhà lô không còn là thiết kế nhà xa lạ với người Việt. Loại nhà này phổ biển ở cả nông thôn và thành thị vì phù hợp với diện tích đất eo hẹp nhưng lại là vấn đề đáng lo ngại khi thiết kế nội thất nhà phố

thiet-ke-noi-that-nha-lo-pho
Đặc điểm khi thiết kế nhà lô phố

Nhà lô phố hay còn được gọi là nhà ống. Đây là nhà hẹp chiều ngang, thường chỉ có từ 1 – 2 mặt tiền. Chiều rộng của loại nhà này ở khoảng 3 – 6m2 còn chiều dài từ 8 – 30m tùy từng khổ đất. Chính vì vậy việc thiết kế nội thất nhà lô phố cũng phải theo chiều dài của ngôi nhà.
Mặt khác, nhà lô phố không bao giờ đứng một mình mà luôn được đặt cạnh nhau, tạo thành các khối tưởng như liền nhau. Chủ nhà có thể làm từ 3 – 6 tầng để tận dụng không gian. Việc thiết kế nội ngoại thất cũng phải điều chỉnh sao cho tối ưu hóa không gian nhất có thể.
Phần quan trọng nhất trong thiết kế nhà lô phố chính là bố trí không gian sân đằng trước và đằng sau sao cho phù hợp với thiết kế nội thất trong nhà. Sự hài hòa này thể hiện ở việc đem lại ánh sáng tự nhiên vào nhà một cách thích hợp nhất.

Thiết kế nội thất nhà lô phố như thế nào cho đẹp?

Nhà lô phố có sự hạn chế về mặt không gian http://tuvanthietke-nhaong.com nên dễ khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt. Nhưng nếu biết bố trí, sắp xếp một cách hợp lý thì bạn vẫn sở hữu được không gian sống lý tưởng. Nhất thiết bạn cần có một bản thiết kế nhà lô phố để có thể bố trí không gian hài hòa, khắc phục sự gò bó vốn có của loại nhà này. Sau đây là một số cách thiết kế nhà lô phố cơ bản:

Đưa ra ý tưởng và phác họa ý tưởng đó ra giấy sao cho mọi đồ nội thất mà bạn lựa chọn phải phù hợp với diện tích căn phòng và thiết kế chủ đạo phù hợp với khi thiết kế nội thất nhà phố
Với những ngôi nhà lô phố có bề rộng mặt tiền nhất định, bạn có thể thiết kế thêm giếng trời từ 1m trở lên để đưa ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà để bớt đi không khí ngột ngạt.
Sử dụng cây xanh, hoa,… để tạo nên không gian xanh cho căn nhà, giúp căn nhà thông thoáng một cách đáng kể.
Chọn bố cục và màu sắc chủ đạo cho không gian ngôi nhà, tránh sử dụng màu sơn tối màu tạo cảm giác sâu và tối. Thay vào đó nên chọn các màu tường, màu đồ nội thất tươi sáng.

Ngoài ra, bạn còn có thể đưa ra nhiều ý tưởng khác nữa để tạo nên một không gian sống lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Tất cả không ngoài mục đích mang lại cho bạn một cuộc sống tố hơn. Cần tư vấn thêm về cách thiết kế nội thất nhà lô phố, bạn có thể liên hệ ngay cho công ty chuyên thiết kế nội thất chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *